70+ shop bán mỹ phẩm uy tín trên Shopee kèm kinh nghiệm chọn shop (2020)

70+ shop bán mỹ phẩm uy tín trên Shopee kèm kinh nghiệm chọn shop (2020)

Bài viết ở đây dựa trên kinh nghiệm chọn shop bán mỹ phẩm Anh, Nhật, Hàn uy tín, đúc kết của mình trong thời gian mua hàng online trên shopee. Tuy nhiên những tips này có thể áp dụng với các sàn thương mại điện tử khác. Trong bài có đính kèm những shop bán mỹ phẩm uy tín trên shopee mình đã và đang mua hàng. Đã thêm 1 số shop dạo gần đây mình mua khi order hoặc săn sale.

Kinh nghiệm chọn shop bán hàng mỹ phẩm uy tín trên Shopee

 • Shop chuyên 1 nước: Nên mua ở shop chuyên về 1 nước, ví dụ Hàn, Nhật, châu Âu, Mỹ… Vẫn có những shop bán đồ đa quốc gia, hàng chuẩn nhưng không nhiều
 • Những tên cần tránh:Những shop nào có chữ “Thế giới“, “giá sỉ“, “mỹ phẩm sân bay” thì tốt nhất né ra cho lành
 • Không mua quá rẻ: Giá cao chưa chắc auth, và giá rẻ chưa chắc fake. Nhưng rẻ quá, rẻ chỉ còn 1/3 giá so với bình thường thì chắc chắn fake.
 • Đọc kỹ caption: Mua hàng thì nên đọc kỹ caption của người bán, full size full box, fullsize unbox, tester… chứ không đọc kỹ rồi nhận hàng về không đúng thì lại nhảy đông đổng lên, như vậy không ai chiều được
 • Không phải rẻ hơn là fake: Câu chuyện giá mình mua bên này…. nhưng sao ở Việt Nam bán giá… hay Mình ở bên đó chả bao giờ thấy hãng sale quá …% cả là xưa rồi. Giá pick store không bao giờ so sánh được với giá duty free. Dù sale cũng ko bằng duty free sale. Điển hình là năm vừa rồi, YSL US sale ít nhất 4 đợt 40%, 1 cây YSL fullsize fullbox bán bình thường 800-900k hoàn toàn có thể mua với giá 650k (hàng order) hoặc hơn 700k (hàng sẵn).
 • Đọc đánh giá 1 sao: Đọc đánh giá 1 sao để xem shop hay bị 1 sao vì lý do gì. Chất lượng hàng hay vận chuyển, và xem thái độ phục vụ thế nào. Vận chuyển chậm đôi khi ko do shop mà do bên vận chuyển. Nhưng cách trả lời và giải thích với khách hàng cho 1 sao mới là quyết định xem có nên mua ở shop đó hay ko. Shop trả treo với khách quá thì thôi, nghỉ, đừng mua
 • Nhiều follow chưa chắc uy tín: Nhiều sao, nhiều follow cũng chưa chắc là hàng auth. Lý do vì sao thì đơn giản nhiều người ai chỉ thì mua thôi, cũng không biết được sản phẩm cầm trên tay là fake hay auth.
 • Nên hỏi shop đầu tiên: Nếu thấy bao bì sản phẩm khác so với bản đã từng xài hoặc kiếm trên mạng thì điều đầu tiên là hỏi shop đã. Nếu shop cò cưa lòng vòng không giải thích được thì hỏi cộng đồng mạng. Mà có bằng chứng fake rồi thì phải phốt. Chứ đừng im im, im im là mình thiệt. Còn đôi khi, hãng vẫn thay đổi bao bì là chuyện bình thường, thậm chí vài tháng 1 lần, để ko bị fake. Lô sản xuất, nơi sản xuất cũng ảnh hưởng tới packaging.

 • Nên mua chính hãng: Nếu sợ hàng fake thì cứ tông thẳng official shopee mall của các hãng mà mua cho dễ. (Dù giá sẽ cao hơn 1 tẹo). Official mall là gian hàng online do chính hãng nhập khẩu và phân phối tại VN đăng ký, không phải là đại lý đăng ký.
 • Theo dõi kỹ trước khi mua: Luôn phải nằm vùng và quan sát shop trong vòng 1 thời gian. Thật ra là cứ quăng hàng vào giỏ, lâu lâu lượn ra lượn vào shop để xem hàng hóa ra sao, đọc comment các kiểu thôi. Rồi hãy quyết định mua.
 • Không có cách check hàng chính xác: Cách check hàng mà cộng đồng mạng truyền tai nhau đôi khi cũng không đúng đâu, nên nghe bằng tai và suy nghĩ bằng đầu. Ví dụ cách check bioderma bằng cách lắc bọt, check nước hoa bằng lắc bọt, tem nhãn hãng highend thì phải luôn thẳng và ngay ngắn, thử chì trong son bằng vàng, mùi của sản phẩm này phải abcd xyz… đều là lời dân gian truyền miệng và dĩ nhiên sai bét. Riêng phần mùi là cảm quan mỗi cá nhân, không thể áp đặt được.
 • Kiểm tra kiến thức shop: Kiến thức, shop bán hàng auth nhất định biết sản phẩm họ đang bán là gì, công dụng như thế nào, và shop bán hàng fake, dĩ nhiên vẫn là có người biết, người không. Nhưng bằng cách hỏi về sản phẩm cũng là 1 cách để biết rằng người bán đó nắm rõ như thế nào về các sản phẩm của mình.
 • Thông tin shop: Cách các shop share thông tin liên hệ như SĐT, địa chỉ, FB… cũng là 1 cách để xem rằng shop có uy tín hay không. Tuy nhiên đây cũng chỉ là 1 trong những điều kiện cần chứ chưa phải đủ để kết luận.
 • Thời gian hoạt động: Xem xét thời gian hoạt động của shop đã lâu chưa, có uy tín trong cộng đồng mua bán hay không. Nếu shop chuyên gom order thì phải có hóa đơn rõ ràng thể hiện sản phẩm order. Nếu là sản phẩm gom order sale thì số lượng sản phẩm qua đợt sale sẽ hết hoặc còn ít, nếu sau đợt sale hàng còn dư, giá sẽ cao hơn đợt đang sale.
 • Xem số lượng hàng: Đối với shopee, xem xét số lượng hàng trong kho cũng là 1 cách, ví dụ các sản phẩm đắt tiền, nhưng lại được set kho 1000-2000 sản phẩm thì cũng nên đắn đo 1 xíu.
 • Sản phẩm nào cũng có thể kích ứng: Sản phẩm nào dù auth thì vẫn có khả năng kích ứng, chứ không nhất thiết là fake mới bị. Và ngược lại, fake có thể hoàn toàn không có biểu hiện gì trên da.
 • Không nên tin check code: Mọi thứ check code, check mã vạch bây giờ gần như chỉ check cho vui. Vì hàng fake cả vỏ, cả sản phẩm rồi, thì dăm ba cái code với mã vạch có gì khó đâu. Ngược lại, đôi khi hàng auth, đem check code lại thấy hết hạn hoặc không ra. Vì phần mềm check code đều do dữ liệu người dùng đóng góp, chứ không có bất kỳ hãng nào cung cấp dữ liệu cả, ví dụ code mới, thay đổi code hoặc họ luân phiên lại code cũ sau 1 thời gian thì đều hiển thị kết quả không đúng.

Những shop bán mỹ phẩm uy tín trên Shopee

Còn đây là 1 số link shopee mình đã và đang mua hàng. Ngoài ra còn 1 số shop chuyên gom order và mua dạo sau này sẽ edit update sau. Các bạn nên lưu vào đâu để xem lại được nhé vì ít nữa có thời gian mình sẽ review từng shop luôn trong đây ạ 😀

Hàng Pháp

Shop bán mỹ phẩm Anh uy tín trên shopee

Hàng Mỹ

Chuyên về makeup

 Hàng Úc

Thanh’s Store – có sẵn, gom order Úc, Mỹ chủ yếu gom order sale, ngoài ra khá đa dạng thực phẩm chức năng…
https://shopee.vn/duongthithanhthuy

Hàng Đức:

Shop bán mỹ phẩm Hàn Quốc uy tín trên Shopee

Shop bán mỹ phẩm nội địa Trung Quốc và Đài Loan uy tín trên shopee

Chuyên Đài Loan

Chuyên Trung Quốc

Các shop bán mỹ phẩm Nhật Bản uy tín trên shopee

Shop bán my phẩm Nga uy tín trên shopee

 Blossom https://shopee.vn/xachtayngaphap

Shop bán mỹ phẩm trang điểm Highend trên shopee

Shop bán đa dạng, có chiết:

 Chuyên mini size

Shop bán nước hoa uy tín trên shopee: có chiết, có full

Chuyên order hàng Trung:

Một số shop chuyên gom order sale, còn hàng dư sẽ bán sẵn

Một số shop không bán qua Shopee tuy nhiên có nơi bán hàng để đến mua trực tiếp hoặc mua qua FB
– Nàng Gốm (Ma Đình Nguyệt Quế): hàng đa dạng, nhiều nước, chăm sóc khách hàng rất tốt, chị chủ shop có kiến thức và tư vấn tận tình (https://www.facebook.com/NangGom88)
– Charming Cosmetic: hàng tester, fullsize unbox… chủ yếu là đồ trang điểm, son môi (https://www.facebook.com/charmingcosmetics)
– Vũ Râu Perfume (Lê Thành Vũ): chuyên nước hoa fullsize, anh chủ là người chơi nước hoa lâu năm, có rất nhiều kinh nghiệm trong việc phân biệt nước hoa auth-fake (https://www.facebook.com/vurau2017)

Chúc cả nhà luôn mua được món hàng ưng ý với giá thật tốt

Gracie Ngo

Share this post

Comments (13)

 • Linh Reply

  Mình hay mua Little London và Mỹ phẩm Thanhlinh, thấy khá ok 👍

  12/04/2020 at 16:16
  • Nguyễn Hoài Sương Reply

   Mình đang định mở shop mỹ phẩm shopee theo bạn nên bán đa dạng hay 1 nước ạ? Cảm ơn ạ

   02/10/2020 at 14:47
 • Hanh Reply

  Ko biết hinhycosmetic, son auth có bán hàng chuẩn không vậy ạ??

  16/04/2020 at 16:32
 • Reply

  1989 store bán hàng fake có bán hàng fake không bạn

  19/04/2020 at 19:10
 • Mai Reply

  uk corner có hàng fake không vậy? mình hay mua đồ ở đây

  19/04/2020 at 19:25
 • Thao My Reply

  Bạn ơi, review về shop hinhycosmetics đi

  19/04/2020 at 19:37
  • Oanh Reply

   Có shop bán hàng thái chuẩn không ja

   28/10/2020 at 01:29
 • Review máy rửa mặt Panasonic EH ST97 - Haduxi - Beauty Tips & Review Reply

  […] Xem thêm: 70+ Shop bán mỹ phẩm uy tín trên Shopee (update 2020) […]

  04/05/2020 at 01:49
  • Thanh Thảo Reply

   Gibi beauty thì sao ạ có dính fake không ạ

   29/07/2020 at 01:16
 • Fio Reply

  Unicornee store có bán hàng fake ko ạ?

  16/08/2020 at 01:53
 • T THảo Reply

  cho em hỏi Mỹ phẩm Dazzling có dính bán fake hk ạ 0-0

  17/08/2020 at 18:27
 • Trần Hà Reply

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Bài viết của bạn thực sự rất hữu ích.

  23/08/2020 at 05:41

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *