Cách làm xịt khoáng từ Toner dưỡng ẩm cho da tại nhà

Cách làm xịt khoáng từ Toner dưỡng ẩm cho da tại nhà

Cách đây vài tuần em vừa đọc được một bài trong group chỉ cách pha toner để làm xịt khoáng tại nhà nên đã làm thử.

Làm xịt khoáng từ toner được không?

Ban đầu nghĩ cách làm sẽ vô cùng đơn giản, nhưng không ngờ nó đơn giản thật. Tuy nhiên, vẫn có chút vấn đề nên em xin được chia sẻ để chị em nào muốn làm xịt khoáng từ toner rút kinh nghiệm ạ. Lần này mình sử dụng Toner Caryophy để làm xịt khoáng nhưng mọi người cũng có thể sử dụng loại toner khác để làm nhé

Dụng cụ làm xịt khoáng bằng toner:

Chọn Toner làm xịt khoáng:

Để làm xịt khoáng toner thì em nghĩ nên chọn loại toner có giá thành bình dân một xíu, nhưng mà không phải vì vậy mà mặc kệ chất lượng nha! Em thấy bây giờ nhiều loại toner giá ok, mà chất lượng lắm lun ấy.
Toner em dùng là Toner của Caryophy, giá 1 chai là 380k/300ml mức giá này theo em không quá cao. Mà tác dụng thì ok lắm, em còn lấy toner này đắp mặt nạ nữa.

Em thường nhờ người nhà xách tay về hoặc mua trên shopee, các chị có thể tham khảo giá và mua trên shopee tại đây: 

Chọn Chai xịt :

Em mua chai nhôm dạng xịt giá là 162k, mua trên Tiki. Cái này lúc đầu em mua chai nhựa 10k cho rẻ, nhưng không các chị ơi, chai nhựa không thể nào phun ra sương, nó phun 1 cái ướt nhẹp cái mặt e luôn. Nên bỏ tiền cao cao chút để có sương nha mấy chị.

Nên dùng chai nhôm làm xịt khoáng bằng toner
Nên dùng chai nhôm làm xịt khoáng bằng toner tại nhà

Tham khảo giá: 

Cách pha toner làm xịt khoáng tại nhà

Pha Toner và nước theo tỷ lệ 1:1, để không quá loãng và mất dưỡng chất. Em pha với nước cất Distilled Water trên Tiki luôn nhé. Không thì mấy c có thể mua nhà thuốc tây nha. Đừng dùng nước sinh hoạt hay nước uống nha, vì có khá nhiều tạp chất.

Giá thành làm xịt khoáng tại nhà từ toner:

Toner Caryophy giá 1 chai là 380k/300ml, em chiết ra 50ml toner là tốn ~ 64k. Về nước cất, 25k/500ml, lấy ra 50ml để pha là tốn 2k5. Thêm tiền chai xịt nữa.
Tổng cộng là tốn 228k cho lần đầu tiên. Nghe 228k cho 1 chai xịt khoáng 100ml thì có vẻ đắt, thế nhưng nó chỉ đắt lần đầu thôi. Còn những lần sau, mình có thể tái chế chai (đó là lý do em mua chai nhôm) và chỉ tốn 66 NGÀN 500 ĐỒNG cho 1 chai xịt khoáng xịn sò

Thật sự với mấy chị là từ trước đến giờ em chưa bao giờ dùng xịt khoáng. Em không ngờ khi dùng xịt khoáng lại đã đến vậy. Vì công việc của em đa số phải makeup cả buổi sáng, từ lúc có xịt khoáng lúc nào da em cũng bóng bóng mịn mịn ( bóng kiểu Hàn Quốc chứ không phải bóng kiểu dầu nhờn nha ). Lớp makeup của em cũng mềm và lì hơn

Sau 1 tháng sử dụng, thì xịt khoáng Caryophy (tự chế ?) đáp ứng được yêu cầu là cấp độ ẩm cho da, làm dịu da sau khi đi ngoài nắng dìa, thẩm thấu nhanh và cảm giác rất là sạch da. Em còn xịt body luôn nha, mấy lần đi triệt lông chân về bị rát em cũng xịt luôn, thấy êm êm nên lần nào triệt cũng xịt hết.

Thật ra bước xịt khoáng chỉ hổ trợ cấp ẩm thôi, mềm mịn da thôi. Còn muốn da đẹp phải skincare các sản phẩm khác nhé mấy chị em.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *