Review | Kinh nghiệm sinh ở bệnh viện Vinmec Central Park

Review | Kinh nghiệm sinh ở bệnh viện Vinmec Central Park

Được các Momfriends và cả các chị em bạn dì gửi gắm review sinh ở bệnh viện Vinmec Central Park nên mẹ bé Tôm sẽ viết luôn hẳn 1 bài về cảm nhận và kinh nghiệm rút ra được khi đi sinh ở Vinmec nhé. Bài viết khá dài, nếu không đọc hết có thể lưu đọc dần.

Mình chọn Vinmec sau khi đã tham khảo tất cả những bệnh viện trong phạm vi địa lý có thể di chuyển được lúc đau đẻ bảo gồm: SIH, Mekong, AIH, An Sinh, Vinmec. Mỗi bệnh viện đều có những điểm mạnh, điểm hạn chế riêng. Tuy nhiên đối với mình sau khi tham quan và khám thì mình thấy Vinmec gần nhà, dễ di chuyển, chất lượng dịch vụ tốt, sạch sẽ thơm tho, chuyên môn của bác sĩ cũng được đảm bảo. Nhất là trong mùa đại dịch chưa được kiểm soát như bây giờ thì mình ưu tiên chọn một nơi không quá đông và xô bồ. Gần đây nhiều bệnh viện PR và commercial quá nên mình cũng không thích. Điều mình lăn tăn về Vinmec là chi phí sinh ở đây cũng thuộc top ở Sài Gòn, tương đương với Hạnh Phúc, AIH, FV nhưng vì mình là nhân viên của Vingroup nên cũng được hưởng những quyền lợi nhất định. Thế là Ok đi đón Tôm thôi.

Review ngày nhập viện sinh ở Vinmec Central Park

Nói chung thủ tục cũng rất đơn giản và nhanh gọn, cứ mở miệng nói là “bác sĩ chỉ định nhập viện rồi, hôm nay tui đẻ rồi” là mọi người sẽ tự động ưu tiên

Tips trong ngày nhập viện:

 • chuẩn bị hết giấy tờ cần thiết bao gồm Hồ sơ thai sản + CMND + Thẻ BHYT + Thẻ BH khác nếu có + Tiền mặt/Visa để tạm ứng.
 • Hãy gội đầu khi còn tỉnh táo
 • Nếu nhập viện kiểu như mình (đi khám tư bên ngoài, bác sĩ chỉ định nhập viện -> đến nhập viện) thì vẫn phải để bác sĩ của Vinmec khám lại (khám tiền mê) và mở hồ sơ sinh. Hôm đó mình khám KHÔNG HẸN TRƯỚC nên phí khám là 1100k, nếu hẹn trước thì chỉ còn 690k thôi nhé. Siêu âm & đo tim thai thì dùng luôn kết quả lúc sáng rồi nên mình không mất thêm tiền cho khoản này. Nên tốt nhất nếu được thì hãy book lịch hẹn trước rồi đến nhập viện nha.
 • Hiện tại vì dịch nên bệnh viện hạn chế, khoa sản chỉ cho 1 người Chăm (Family Members) + 1 người thăm/lượt/khung giờ (Guest). 1 ngày có 2 khung giờ = 2 người thăm thôi nha. Nhưng mà flexible vài người thay nhau chắc cũng được 😉

Khi đã nhập viện sinh ở Vinmec Central Park

Phòng mình nằm là phòng VIP, giá 5tr/ngày. Ở Vinmec sẽ tính từ thời điểm nhận phòng + 24h = 1 ngày chứ ko tính theo khung giờ khách sạn như ở một số bệnh viện khác.

Phòng VIP giá 5tr/ đêm ở bệnh viện vinmec
Phòng VIP giá 5tr/ đêm

Phòng VIP thì nội thất + quyền lợi cũng y chang phòng tiêu chuẩn, giá 3,5tr/ngày nhưng có ghế sofa dài cho người nhà nằm. Nếu ở phòng tiêu chuẩn, tối có thể tự trải chăn/thảm để nằm hoặc thuê giường bệnh 330k/đêm (9pm-7am) để nằm nhé. Cảm giác bước vô phòng bệnh nó giống như là khách sạn vậy. Hoặc nếu có điều kiện có thể chọn phòng Tổng thống 23tr/ngày ạ

Một ngày sẽ được phục vụ 3 bữa ăn chính. Mỗi tối hôm trước thì nhân viên sẽ đến đưa menu cho mình chọn món cho cả ngày hôm sau. Mỗi bữa sẽ có 3 thực đơn để lựa chọn, trên tờ giấy menu cũng có ghi số calories của từng thực đơn nhưng mà nói thiệt là đi đẻ thì mình hông còn quan tâm gì nữa!

bữa ăn tại Vinmec Central ParkCảm nhận về đồ ăn: ngon và đủ với mình. Người bình thường ăn chắc sẽ dư á. Ở đây ko phục vụ đồ ăn cho người nhà nhe, nếu ăn có thể ăn chung hoặc xuống Fresh Garden ở B1 ăn hoặc order hoặc mang zô ăn nhé. Hình các bữa ăn mình chụp đính kèm.

Bữa ăn chính ở Vinmec
Bữa ăn chính ở Vinmec

Khi đã đau đẻ

Đau đẻ = 3 cơn đau trong 10p hoặc đơn giản là đau ko chịu nổi nữa ) => bấm nút để y tá đưa zô phòng sinh 😀

Mình sinh thường, có đăng ký gây tê màng cứng 2500k (mình thấy ngang giá với SIH, rẻ hơn HP và AIH). Được chích gây tê lúc 4:00am ngày 1/8.

Chỉ đau lúc đưa kim zô thôi rồi sau đó mát lạnh cả sống lưng và không còn đau nữa (lúc đó đang 3p ạ). Trước khi tiêm bác sĩ gây mê sẽ giải thích kỹ là tiêm gì cho mình, sẽ gặp phản ứng tê chân, buồn ngủ và liều tê này chỉ có tác dụng là GIẢM ĐAU thôi chứ tới lúc em bé trượt xuống và gò thì vẫn sẽ đau đẻ nhé… và cho mình ký giấy đồng ý. Một điểm cộng ở Vinmec là tất cả các mũi tiêm đều được thực hiện cùng với máy siêu âm để mũi tiêm được chính xác nhất.

Mũi tê đúng là chỉ có tác dụng giảm đau, vì bác sĩ không dùng quá cao liều lượng cho mình, sợ mất cảm giác không rặn được. Nên Tôm nó gò là mình vẫn đau nha. Nhất là lúc vỡ ối, Tôm nó trượt xuống á. Mình chết đi sống lại không biết bao nhiêu lần á. Cảm giác ĐAU CHỜ ĐẺ nó vl hơn ĐAU ĐẺ ạ em thề. Cơn đau đẻ của mình từ lúc tiêm tới lúc Tôm ra là 10 tiếng hihi.

Khi chuyển dạ

Mình cũng bị rạch tầng sinh môn, nhưng tin tui đi bác sĩ rạch sống + khâu sống luôn nhưng vẫn chẳng cảm giác gì vì cái đau kia nó lấn hết rồi.

Sau khi Tôm ra thì Vinmec thực hiện đầy đủ thủ tục cần thiết: trì hoãn cắt dây rốn 3p, cho bé da kề da với mẹ, và 2 mẹ con nằm tại đó hồi sức theo dõi khoảng 1 tiếng mới về phòng.

Sinh thường ở Vinmec sẽ cho 1 người nhà vào cùng. Vì thời gian nằm chờ sinh của mình tương đối dài nên lúc đau đẻ là ox, lúc chuyển dạ là mẹ mình,khi đang khâu tầng sinh môn và da kề da với Tôm thì ox vô. Có người nhà bên cạnh là động lực và sự an ủi rất lớn đó ạ.

Sau khi khâu tầng sinh môn, mình được tư vấn chích mũi tê thần kinh thẹn. Tác dụng là giúp tầng sinh môn ko bị đau khi cái thuốc tê màng cứng hết tác dụng. Giá là 2tr1, được thực hiện bằng máy siêu âm luôn. Sau này mình nghe chị midwife nói chỉ có ở vinmec mới chích mũi tê này thôi. Và mình cũng ko đau thật.

Sau khi bé ra đời

 • Mỗi ngày sẽ có các cô y tá đến nhắc mẹ uống thuốc, rửa vết thương, đo huyết áp cho mẹ. Bác sĩ cũng sẽ thăm khám 1 lần/ngày
 • Ngay lúc sinh Tôm đc tiêm vitamin K, sau sinh 1 ngày là Viêm gan B và Lao.
 • Tôm cũng được các cô cho đi tắm mỗi sáng và có bác sĩ Nhi tới thăm khám 1 lần/ngày.
 • Chi phí thăm khám sẽ tính riêng nha. Nếu mẹ có mua gói sinh thì nó nằm trong gói luôn. BH hình như cũng sẽ cover phần này.
 • Trước khi ra viện sẽ được phát thuốc về nhé

Ngày mình chuyển dạ, mình may mắn được Midwife Phương Thảo (chị cũng là người chào đón bé Tôm đầu tiên) và bác sĩ Quảng đỡ. Thật sự khi nằm trên bàn sinh đau đớn ko chịu được, ngoài mẹ mình luôn bên cạnh, nếu hôm đó ko có chị Thảo liên tục trấn an, xoa bóp lưng, gáy và luôn miệng “mẹ N giỏi lắm, mẹ N cố lên, mẹ N ơi Tôm ra với mẹ nè,…” thì chắc mình cũng đã bỏ cuộc chuyển qua sinh mổ rồi. (Anh) Bác sĩ Quảng là nam nên khi thực hiện thủ thuật ấn bụng cho mình mới có tác dụng, đau nhưng đáng, Tôm chui ra được là trút bỏ hết. Chân thành cảm ơn 2 anh chị và ekip hỗ trợ ngày hôm đó!

Review chi phí sinh ở bệnh viện Vinmec Central Park

Tổng tiền trước Bảo Hiểm và quyền lợi thành viên tập đoàn của mình khi xuất viện là 47tr lẻ bao nhiêu quên rồi. Bao gồm những hạng mục chủ yếu sau:

 • Khám tiền mê ko hẹn: 1tr1
 • Xét nghiệm trước sinh: 5tr
 • Phòng: 5tr x 3 ngày = 15tr
 • Sinh thường ngôi chỏm: 19tr5
 • Gây tê màng cứng : 2tr5 (bao gồm vật tư nữa)
 • Gây tê thần kinh thẹn: 2tr1
 • Chi phí cho Tôm: 500k
 • Thuốc mang về: 1tr
 • Tiêu hao vật tư + thuốc các thứ
 • Mấy cái khác quên rồi )
bảng giá sinh tại bệnh viện vinmec
bảng giá sinh tại bệnh viện vinmec

Mình không chọn bác sĩ vì mình không theo bác nào suốt thai kỳ cả, nhưng mình tin vào trình độ chuyên môn của các bác sĩ ở Vinmec. Nếu chọn bác sĩ hình như phí là 7-17tr á (cái này mình ko chắc lắm, bạn tư vấn dịch vụ lưu trữ máu cuống rốn nói mình như vậy thì phải)

Mình ko làm xét nghiệm tầm soát bệnh cho Tôm
Sinh ở Vinmec sẽ được cho 1 bịch đồ cho bé và mẹ nên về cơ bản mẹ chỉ cần mang thêm khăn quấn bé và đồ cho mẹ mặc về là đủ. Listing như dưới hình (mình lấy của 1 chị trong group). Đồ ăn vặt thì có vinmart dưới tầng B1

Gói quà tặng Vinmec Central Park
Gói quà tặng Vinmec Central Park

Vinmec Central Park và Times City (HN) là bệnh viện cấp 1 nên giá sẽ cao hơn các Vinmec khác đó ạ

Kinh nghiệm cho các bạn muốn sinh ở bệnh viện Vinmec Central Park

 • Nên hẹn khám trước
 • Nên mua gói (nếu tuần thai còn nhỏ dưới 27 tuần) hoặc mua thẻ prepaid (nếu tuần thai lớn hơn). Tốt nhất nên hỏi nhân viên tư vấn, có thể inbox mình cho contact
 • Tìm hiểu kỹ các quyền lợi bảo hiểm để tiết kiệm chi phí
 • Nhớ hỏi zụ tích điểm ví VinID nha mình quên mất cái này )
 • Việc bác sĩ hẹn tái khám sau khi về nhà có thể từ chối nếu ko tiện quay lại bệnh viện nhé, ko ai ép đâu nè

À quên, điểm cộng nữa là vòi xịt this ở đây rất nhẹ nhàng êm ái và view phòng nội khu là siêu đẹp luôn!!!!

Nếu như đến lượt em bé thứ 2 mà mình còn làm ở Vin thì chắc cũng sẽ Vinmec thẳng tiến hihihi.
Chúc các Momfriends của em có một thai kỳ mạnh khoẻ và thuận lợi nhé

Nguồn Nguyên Nguyên

Xem thêm:  Review danh sách những đồ cần chuẩn bị trước và mang đi sinh cho mẹ và bé

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *