Review đẻ thường dịch vụ khu D bệnh viện phụ sản Hà Nội

Review đẻ thường dịch vụ khu D bệnh viện phụ sản Hà Nội

Bài này em sẽ review về quá trình đi đẻ và kinh nghiệm đẻ thường dịch khu D ở bệnh viện phụ sản Hà Nội để các chị em tập đầu bỡ ngỡ như em rút kinh nghiệm nhé.

Quá trình đi đẻ dịch vụ khu D bệnh viện phụ sản Hà Nội

Tối 23/8 em được 38w4d vẫn còn tung tẩy lên đồ đi ăn sinh nhật chồng. Tầm 9h hơn ăn xong đi về cứ thấy gò bụng liên tục xong bụng dưới cứ bị nén xuống, tần suất càng lúc càng nhiều càng lúc càng đau ấy. Em tập 1 chẳng có kinh nghiệm gì cả. Trên đường đi về thấy không ổn nghĩ vào viện kiểm tra xem thế nào, chưa đẻ thì cũng vào cho yên tâm.

Thế là về nhà tẩy trang tắm rửa sạch sẽ rồi 2 vợ chồng bắt grab vào viện. May mà lúc chiều chuẩn bị đi chơi nên đi gội đầu rất sạch sẽ rồi. Em cũng xác định cách ngày gội 1 lần vì mấy tuần cuối có thể đẻ bất cứ lúc nào. Em chỉ cầm theo mỗi tiền thôi, nghĩ bụng nhà gần có gì mang đồ vào sau.

Vào đến nhà C phòng cấp cứu là bắt đầu thấy đau dữ dội rồi, bác sĩ khám mở 1p. Thề khám trong đau dã dã man luôn ấy, em kêu oai oái, đau đẻ em còn không rên được thành tiếng như thế cơ ạ. Lúc sau đi ra chồng bảo anh tưởng em đẻ luôn ở trong rồi.

Bác sĩ bảo nhập viện luôn, sáng mai 8-9h đẻ. Thế là em ra nộp tiền với siêu âm, đẻ thường dịch vụ 11tr + tạm ứng 10tr + tiền siêu âm là 21tr200k có lẻ.

Lúc đấy là em thấy đau lắm rồi, mấy hôm trước còn nghĩ là đẻ thôi mà, ai chả làm đc, có gì phải sợ đâu!! Thật sự là đau đến mức em chả biết gì luôn. Ai đưa đi đâu thì đi đấy, tay cứ cầm quyển sổ khám, vào phòng người ta hỏi thì cứ đờ ra xong bảo em không biết, các chị bảo em vào đây.

Xong em lên tầng 3 khu D chạy máy 1 lúc, tiêm 1 mũi bên đùi phải làm mềm cổ tử cung. Chồng ở ngoài nhận phòng ở tầng 5, bác sĩ em chỉ định gọi bảo là nếu ai hỏi tiêm giảm đau thì em cứ tiêm đi, đợi tầm 1h hẵng tiêm cho hiểu cảm giác đau đẻ. Thế là chạy máy xong đáng lẽ sẽ phải nằm ở phòng 334-336 ngay cạnh để theo dõi đẻ nhưng em lại cứ tưởng lên phòng nằm, thế là 2 vợ chồng lại phi lên.

Nằm 1 lúc không chịu được tầm 12h hơn em lại đi xuống, bị mắng cho 1 trận rồi lại vào phòng chạy máy nằm chờ. 12r có chị hỏi em muốn tiêm giảm đau không, lúc đấy em mở đc gần 3p rồi. Em cứ sợ tiêm giảm đau lúc sau gần mở hết nó hết thuốc nên hỏi lại.

Hoá ra có 2 mốc đấy là lúc mở 3p và khi đau quá k chịu đc, còn thuốc giảm đau sẽ đc truyền liên tục. Nghe thấy thế em như vớ được vàng bảo: em tiêm, em tiêm, chị tiêm cho em luôn đi!! Thật sự là mở 3p đau lắm lắm lắm rồi ý, em nằm co quắp như con chết trôi, chỉ biết hít sâu xong thở ra, không có sức mà rên

Đến tận 1h30’ em mới được đưa lên bàn đẻ và tiêm giảm đau, em cứ hỏi đi hỏi lại là sao không thấy đỡ đau. Em vẫn đau lắm, người ta bảo phải từ từ, 5-10’ cơ. Thế là em vẫn hít hà hít hà.

Khi đấy cũng có 1 chị nằm bên cạnh, chị ý đẻ đứa thứ 3 cũng mở 3p, chờ tiêm giảm đau nhưng mà cũng mãi mà không thấy bác sĩ đến. Lúc sau chị ý mở nhanh quá chẳng tiêm nữa, đẻ luôn.

Lúc chị ý đẻ em mới mở đc 5p thôi, của em cứ trung bình 1h mới mở 1p huhu, cũng may là đau đẻ vào sáng sớm nên em cứ nằm ngủ, khi nào đau thì lại hít thở hít thở. Nghĩ quả này còn lâu mới đẻ nên nhờ chị y tá ra bảo chồng cứ lên nghỉ đi, bao giờ đẻ sẽ gọi mà chồng em lại cứ gà gật ở ngoài. Lúc sau bác sĩ đi vào còn bảo chồng ngủ rơi cả điện thoại ở ngoài kia kìa.

Khoảng tầm 5h30 em mở đc 10p rồi, à mà trong quá trình em hỏi chị y tá là chị đo mở phân kiểu gì thế, hoá ra là đo bằng ngón trỏ và ngón giữa (thề tò mò dã man ý). Từ 5h30-6h30 bác sĩ bảo em rặn đi, chống hai chân mạnh vào.

Xong tay cầm vào 2 thanh nắm giật thật mạnh về phía sau, rặn như rặn táo ý. Khổ tâm cái là trộm vía em không bị táo nên em không biết rặn thế nào. Cả tiếng đồng hồ không rặn được, bác sĩ bảo cổ tử cung mở hết rồi nhưng bên trong vẫn bé. Cứ như kiểu chưa làm gì, còn hỏi em có tập yoga không? Thật sự em không biết nên vui hay nên buồn đây.

Cuối cùng phải nhờ các chị khác vào hỗ trợ, một chị ở trên kéo cái váy em mặc thành cái dây, thắt lại thúc em bé xuống. Ở dưới thì lúc đấy em đau với mệt quá rồi, hình như là có người rạch tầng sinh môn rồi rút em bé ra. Em thì cố gắng rặn theo chỉ hiệu của các chị.

Em thề là cái cảm giác em bé rút ra khỏi người xong nước ối nó ồ ra ào ạt em không quên đc đâu. Và thế là em bé ra đời vào 6h50’ sáng 24/8, suýt thì trùng sinh nhật bố (chẳng ngờ bs lại cho vào giờ đẹp, bt các bạn đi mổ chọn ngày cũng toàn chọn giờ này thui ạ)

Do em bé nằm trong lâu quá nên nước ối bị bẩn, con và mẹ đều hơi sốt 38 độ nên em bé phải đưa lên khoa sơ sinh để tiêm kháng sinh, em chỉ đc liếc qua con một cái thôi ạ, không được da kề da đâu huhuu.

Ban đầu dự định em cho chồng vào để nhìn thấy vợ đau đẻ như nào cho thương vợ nhưng nghĩ chồng sẽ bị ám ảnh nên nhất quyết không cho vào. Khổ thân chồng em cứ xin vào nhưng bị từ chối nên cứ ở ngoài nơm nớp. Lúc gần đẻ thì y tá ra thông báo vợ sắp đẻ rồi, chạy đi mua sữa đi.

Thế là chồng đi mua sữa chưa kịp về con đã bị đưa đi rồi, chẳng được liếc con 1 lần. Số bọn em khá nhọ, lần nào siêu âm màu em bé cũng không chịu quay mặt hoặc là máy in có vấn đề. Định bụng đẻ ra để bố nhìn cho bất ngờ, kiểu này thì bất ngờ hơi quá.

À xong xuôi thì bác sĩ khâu vết rạch cho em, khâu tỉ mỉ lắm ạ, phải hơn một tiếng ý (em còn đc y tá khen). Trước lúc khâu em lại được tiêm một mũi nữa vào đùi trái. Tầm này không có cảm giác gì nữa rồi, chỉ cảm nhận cái kim nó xuyên qua da thịt hơi nhói thôi.

Thật sự nếu không tiêm giảm đau thì em chết mất ý. Cái khâu của em ba bốn người vây quanh quan sát, chẳng còn gì xấu hổ nữa rồi ha ha. Bác sĩ cứ khâu còn em cứ ngủ, em phải ngủ đến 80% suốt quá trình ý. Kể cả lúc rặn em cũng nhắm mắt từ đầu đến cuối vì buồn ngủ quá.

Sinh xong em được đưa vào một phòng sau đẻ, các mẹ đẻ thường đều được đưa vào đó khoảng 3-4h là ngta lại đẩy về phòng ạ. Lúc đấy vẫn còn thuốc nên phơi phới lắm, em vẫn đi lại bt, đi tè luôn ngay khi về phòng. Ôi mẹ ơi chiều tối hết thuốc biết nhau ngay!

Không nằm được, không ngồi được và không thể đi thẳng được nha các mẹ. Vết khâu đau dã man luôn ấy, nếu có một lời thề em nguyện thề là không đẻ nữa đâu. Thật sự phục các mẹ đẻ từ 2 đứa trở lên.

Con em buổi chiều hôm đấy được trả về với mẹ luôn ạ và 2 hôm sau vẫn tiếp tục ngày tiêm kháng sinh 2 lần để theo dõi. Mẹ chưa về sữa nên bé phải ăn sữa ngoài, trộm vía ăn xong là ngủ. Khi nào con khóc thì hoặc là đói hoặc là đi ị, còn không là cứ ăn thun thút rồi ngủ luôn, còn con mẹ thì vật vã. Y tá và bác sĩ thì thái độ hầu hết đều rất tốt, tận tình nhẹ nhàng.

Kinh nghiệm đi đẻ thường dịch vụ khu D bệnh viện phụ sản Hà Nội

Sau lần này thì em đúc kết như sau:

 1. Nhất định phải tiêm giảm đau, em thề là liều thuốc tiên đấy! Không phải tiêm xong là không có cảm giác đau đẻ đâu ạ, nó vẫn đau lắm nhưng ở ngưỡng mình có thể chịu được.
 2. Nếu có điều kiện nên đẻ ở khoa D dịch vụ phụ sản Hà Nội vì em thấy chồng em bảo nhiều người ở tầng 1 đi đẻ khổ lắm. Còn phải nằm ngoài chờ phòng, người nhà cũng vạ vật bên ngoài ý (cái này lúc ra viện đi qua em thấy rồi, trời này chăm gái đẻ đã mệt rồi lại còn vật vờ ở ngoài khổ thật sự)
 3. Nên ở phòng 2 giường có nhà vệ sinh ở trong. Em nói thật là em ở phòng này có 2 nhà thôi mà đi vệ sinh còn phải chờ nhau. Còn cảm thấy chật chội trong khi đi lại cực vất vả ý. Mình phải uống nhiều nước để bài tiết sản dịch ra cho nhiều. Ngày em cứ là phải đi chục lần, nếu chọn vệ sinh ngoài đi lại xa rất đau, thật sự luônn. Em chỉ đi lại trong phòng thôi mà còn tưởng chết rồiiii huhuu. Ưu điểm nữa là ở phòng điều hoà 24/24 này người ngợm cũng sạch sẽ, chẳng ra chút mồ hôi nào luôn ạ.
 4. Em đẻ xong thì đi tè như suối, nhưng không đi nặng được. Nói đúng hơn là không dám đi vì cứ sợ bục chỉ ý. Thế nên sản dịch của em trộm vía ra khá nhanh. Còn đến ngày thứ 3 là nhờ y tá vào thụt cho xong là đi ẹ luôn trong một nốt nhạc, nhẹ nhõm lắm ạ! Thế nên chị em cố gắng ăn nhiều rau và chất xơ, uống nhiều nước và nếu không đi được thì bảo y tá thụt luôn nha, đừng để bị táo, sợ trĩ lắm huhu.

Bản giá chi phí sinh bệnh viện phụ sản hà nội

Chi phí đẻ thường dịch vụ khu D của em như sau:

 • Tiêm giảm đau 2 triệu
 • Chiếu plasma 3 lần 900k
 • Tiền phòng 5 đêm do em phải ở lại theo dõi em bé 5 triệu
 • Làm sàng lọc full gồm xét nghiệm lấy máu gót chân, đo tim, thính lực công nghệ cao (hình như total hơn 4tr, chỉ nhớ lấy máu gót chân là 2970k vì có giấy hẹn 1 tháng trả kqua),
 • Đẻ thường chỉ định bác sĩ 11 triệu
 • Tiền giường xếp cho người nhà 200k
 • Và vài tiền lặt vặt như siêu âm gì nữa ạ.

Tổng lúc ra viện em đóng thêm khoảng 3 triệu (đã đươc trừ 1,6 triệu tiền BH).
Nói chung là do em đen, con sốt nên mới phải nằm tận 5 đêm thui chứ sang ngày thứ 2 đi siêu âm là bác sĩ cho mẹ về rùi đấy
Hy vọng review hơi chi tiết này về sinh thường dịch vụ khu D bệnh viện phụ sản Hà Nội có thể giúp đỡ chút gì đó cho chị em tập đầu giống em

Nguồn: Team đẻ PSHN

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *