Review sinh thường chuyển mổ khu A bệnh viện phụ sản Hà Nội

Review sinh thường chuyển mổ khu A bệnh viện phụ sản Hà Nội

Em mới sinh bé hôm 16, trộm vía bé rất ngoan và không quấy khóc nên mẹ cháu khỏe nhanh, review sinh thường chuyển mổ khu A cho các cô cứ tự tin chọn bệnh viện phụ sản Hà Nội nếu vẫn lăn tăn nhiều thứ nhé.

Trước tiên gia đình em xin gửi lời cảm ơn tới ekip làm việc ở khu đẻ A2 chiều 16/6 ạ. Cháu xin đặc biệt cảm ơn bác Hùng Sơn đã kịp thời mổ cấp cứu cho cháu. Cảm ơn chị Trang đã động viện và nhẹ nhàng với em khi em đang một mình. Và cảm ơn bạn Hoàng Anh – chuyên viên giảm đau vì đã chia sẻ về cách vận hành thuốc và động viên mẹ cháu. Vì mẹ cháu mở nhanh từ 5 cm đến 10 cm chỉ trong 1 tiếng.

Review tình trạng mẹ và bé sau sinh

Em bé: cháu 36 tuần 2 ngày đã đòi ra, trộm vía cháu tròn 3kg nên cũng già dặn và đủ tháng.

Mẹ cháu: sinh lần đầu và thai kỳ rất ổn định nên định sinh thường. Tuy nhiên chắc do sức yếu và hơi đói nên khó sinh, phải chuyển mổ.

Chính vì thế nên mẹ cháu ăn cả combo 2 chai giảm đau; 1 giảm đau trong đẻ thường và 1 chai bơm truyền tự động sau sinh mổ. Các cô dọa là sau sinh mổ phải tự đi lại nếu không sẽ dính ruột nên mẹ cháu cố lết đi. Trộm vía càng đi càng thấy khỏe hơn chứ nằm 1 chỗ mới thực sự mệt và đau ý ạ.

Review bác sĩ bệnh viện phụ sản Hà Nội

Bác sỹ, nhân viên và cán bộ khu A rất thân thiện và nhiệt tình, trừ một số bạn y tá hơi cáu gắt quát bệnh nhân thôi. Em bị quát vài lần (không phải lỗi của em nhá) nên em nhẹ nhàng gắt lại thế là lần sau lại vui vẻ. Em cũng thấy bình thường vì 1 ngày các bác các cô trong viện tiếp bao nhiêu là lượt bệnh nhân và nắng nóng ạ.

Về bác sỹ thì em thấy chuyên môn của họ đảm bảo nhất rồi, không cần bàn tới. Thấy hơi quan ngại khi 1 số mẹ vẫn so sánh viện Phụ sản và các viện khác trong khi tiêu chí khác hẳn nhau. Em thai kỳ rất ổn mà còn không dám manh động và rất may là chọn phụ sản vì giai đoạn khó sinh thường chuyển sinh mổ chỉ tích tắc. Cực kỳ hãi và đau nên tốt nhất vẫn phải là chuyên môn của bác sỹ và sự an toàn của mẹ và con ạ.

Lo lắng duy nhất của em khi lựa chọn khu A và D đó là nghe bảo hộ lý đỡ khu A. Bác sỹ và ekip đỡ khu D nhưng hình như không phải đâu ạ.

Vào mới biết rõ là phòng đẻ sẽ có cả mấy bác sỹ (1 bác trưởng kíp) và các chị hộ lý đi từng bàn xem từng trường hợp, nếu cần ý kiến chỉ định họ sẽ chỉ định luôn nên các mẹ không phải lo mình không được quan tâm. Mà nếu không được quan tâm thì theo em các mẹ cứ nhẹ nhàng (đừng hốt hoảng ảnh hưởng cả con mình) kêu và nhờ giúp là họ để ý tới mình.

Review phòng khu A bệnh viện phụ sản Hà Nội

Phòng ốc sau sinh: mẹ cháu nằm phòng A3-8, có 7 giường và khá mát mẻ vì có cả điều hòa và quạt trần nên không bị nóng bức gì đâu ạ.

Có duy nhất 1 điểm trừ đó là bệnh viện cho người nhà vào thăm mà không kiểm soát. Do đó có lúc full phòng 7 giường thì gồm 7 mẹ, 7 con, 7 người chăm kèm và 3 4 người/giương thăm. Vậy nên các mẹ tự hiểu sự đông đúc ạ. Em có ảnh minh họa nhưng không up lên vì khá nhạy cảm ý.

Chưa kể là giờ thăm cũng quá tự do. Ví dụ Trưa vẫn có người vào, tối 10h vẫn ở lại nói cười mà bảo vệ không đuổi. Chỉ khổ các mẹ chăm con quấy đêm không được nghỉ cả đêm lẫn ngày.

Bảo vệ chỉ đuổi gắt từ 6h30 – 9h30 thôi còn lại người nhà và khách vào tự do đến 10h đêm ạ. Người nhà chăm thì ok chứ khách vào em thấy vô ý quá.

Em chỉ thấy là mình nên tự nhắc người thân đừng vào quá nhiều, vào nhiều cũng phải biết ý mà thương người bệnh chứ ạ. Có người vô duyên còn nói to dã man, làm các mẹ và các bé giật mình thon thót. Em nhắc tận 2 lần nhưng không xuể, trộm vía bé nhà em không giật mình và ngủ tít. Còn em dù sinh mổ vẫn cố đi lại nên nhanh khỏe nên đông quá thì em đi ra hành lang đi bộ.

Chi phí đẻ thường chuyển mổ bệnh viện phụ sản Hà Nội

Chi phí trong ảnh mẹ cháu liệt kê cả file ghi chú cho các cô biết. Chi phí này khá nhiều mục vì có vật tư y tế. Các khoản chính và to thì như bên dưới ạ. Hồ sơ sinh tầm 947 000 VNĐ

Sinh bé khoảng 8.900.000VNĐ gồm full 2 chai giảm đau đẻ thường và sau mổ, chiếu plasma 3 lần, nằm viện 3 ngày, sàng lọc cho con gói cơ bản 2.200.000VNĐ và vào cấp cứu nên hưởng 80% BHYT.

Minh họa: bảng kê viện phí (bảng kê không phát liên 2), hóa đơn và ảnh bé Hoài An nhà em cả khi chào đời lẫn khi siêu âm

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *