[ Review thực tế ] Đánh giá chất lượng đi đẻ ở bệnh viện Thu Cúc có tốt không?

[ Review thực tế ] Đánh giá chất lượng đi đẻ ở bệnh viện Thu Cúc có tốt không?

Bé đầu tiên mình đẻ ở bệnh viện phụ sản Hà Nội khu dịch vụ D3. Sau một thời gian nghiên cứu thì lại quyết định đi đẻ ở bệnh viện Thu Cúc. Ở mức độ hài lòng thì mỗi người 1 ý kiến. Mình chỉ review những gì thấy và cảm nhận thực tế khi đi đẻ ở bệnh viện Thu Cúc thôi nhé

Chi phí đẻ bệnh viện Thu Cúc

Mẹ nào có nói rẻ hơn thì thực ra tương đương nhưng tất nhiên dịch vụ ở bệnh viện Thu Cúc sẽ hơn vì đây là bệnh viện tư nhân. Mình mua gói theo dõi từ 36 tuần là 17.000.000 giảm 20% còn 13.600.000. Đúng như lịch trình 36 tuần mình đến thăm khám và làm hồ sơ sinh không phát sinh thêm đồng nào cả.
* Lưu ý cho các mẹ này: trước khi đẻ sẽ có thời gian nằm lưu tại viện để theo dõi chuyển dạ. 0-4 tiếng đầu là 400k, 5-8 tiếng sau là 800k và cả ngày là 1,6tr (cái này mình không chắc lắm nhưng không xê dịch nhiều đâu) và 200k/ngày cho người nhà khi trông tại viện những phát sinh ngoài gói nhé

Review về chuyên môn đẻ bệnh viên Thu Cúc

Ở trong này thực sự là mình không tin tưởng bác sĩ nước ngoài lắm vì chả biết bằng cấp và kinh nghiệm của người ta như nào. Còn bác sĩ Việt Nam bác nào tốt đã được các mẹ truyền miệng hết rồi. May mắn hôm mình đẻ được bác sĩ Minh bên phụ sản Hà Nội chỉ đạo chứ bác không trực tiếp đỡ đẻ. Nhưng bác có lấy hết nhau thai ra cho mình. Còn lại ekip thực sự hơi lóng ngóng, có cô đỡ đẻ cho mình là ok.

Hôm đó có trường hợp 36 tuần vỡ ối vào viện thì được chuyển ngay sang phụ sản Hà Nội. Theo mình mẹ nào có thai kì thực sự khoẻ mạnh hãng tự tin đăng kí ở Thu Cúc. Còn nếu không cứ đúng sản mà triển. Nói về mức độ hài lòng của mình là 7/10

Đánh giá quá trình đi đẻ ở bệnh viện Thu Cúc

Trước khi vào viện mình có thăm khám ở bên ngoài bác sĩ mình theo từ đầu. Vì có hiện tượng con gò nhiều và tức đuýt nên mình đi khám. Bác sĩ có bảo cơn co ngắn và tử cung mở nhưng bé nên khi nào đau hãng vào viện. Mình đẻ bé đầu cũng ko hề có cơn đau nên cứ ung dung ở nhà. Nhưng chồng mình sốt ruột 1h sáng lôi dậy bắt vào viện. Lúc vào khám trong cũng lọt 2 ngón tay và suốt từ lúc ý đến chiều cũng ko có gì tiến triển. Mình xin bác sĩ đi về đi ngủ vì mình thức 3 ngày thông mình thực sự không còn sức nữa. Bác có dặn thấy đau vào viện luôn.

Nằm theo dõi mãi không thấy gì sáng 15/11 cố làm bữa lẩu thì đến trưa tức bụng kinh khủng. Vào viện kiểm tra mở đc 2 phân nhưng phải lách ối vì ối mình quá dầy. Sau các thủ tục thăm khám mình được phát quần áo và đi tắm gội. 15h truyền kích đẻ 16h15 rặn ra đc cục cức 3,5kg 🤣🤣
Phát sinh thêm phí nằm lưu theo dõi từ hôm trc là 700k + 470k phí đo monitor và siêu âm.

Review chất lượng về dịch vụ đẻ bệnh viện Thu Cúc

Phòng ốc không có gì để chê, vệ sinh sạch sẽ. Mỗi phòng 2 giường ,nhà vệ sinh riêng biệt đầy đủ dầu gội, sữa tắm…Các cô hộ lý vệ sinh cho mình liên tục, cứ gọi là có mặt.

Bỉm của mẹ và con được phát đầy đủ, sữa cũng của viện luôn. Nước nóng lúc nào cũng có để bên ngoài hành lang. Nói chung đi đẻ nhàn tênh, mình xách theo đúng 1 túi nhỏ bao gồm quần áo mẹ và bé, khăn xô, giấy khô đa năng vệ sinh cho bé khi bé ị.

Ở Thu Cúc tất nhiên sẽ vắng hơn sản nên mình không bị tâm lý xô bồ hay mệt mỏi. Mang đúng tính chất nghỉ dưỡng. Cơm được miễn phí 3 bữa. Người nhà được 1 bữa ăn sáng, khá ngon , đa dạng và sạch sẽ. Lúc ra viện mình được tặng 2 sữa tắm và 1 dầu massage cho bé ,2 hộp có miếng thấm sữa cho mẹ. Tổng chi phí bao gồm : 13,6tr + 1170k (nằm tại viện theo dõi) + 200k cho người nhà.

Thời gian ra viện đc tính từ lúc đẻ + 24h. Tức là 16h15 đẻ thì 16h hsau mình ra viện. Sau 24h đó sẽ đc tính phí ngoài như nằm theo dõi chuyển dạ mình đã nói ở trên. Lấy máu gót chân 3 bệnh 500k, 5 bệnh 650k và 70 bệnh 6,5tr

Kinh nghiệm đi đẻ và thanh toán bảo hiểm thai sản khi ra bệnh viện Thu Cúc

  • Không ưng ý phần thăm khám các tuần trước sinh. Không biết có phải do em quan trọng hoá vấn đề không nhưng em cảm giác các bác sĩ khám hời hợt.
  • Cháo bún phở của bệnh viện siêu chán ạ, cơm thì rất ngon.
  • Phòng em ở đúng là đầy đủ đồ nhưng không đẹp như trên ảnh quảng cáo. Giống phòng nghỉ bình dân thôi ạ. Nhà vệ sinh thì đẹp ạ.
  • Các mẹ nên đăng kí 1 phòng riêng nếu có điều kiện và bệnh viện có phòng vì sẽ tiện cho ng nhà mình lắm. Lúc ở phòng chờ sau sinh 6 tiếng không có chỗ nằm nên chồng em cứ ngồi trông 2 mẹ con. Đến tối đc lấy phòng thì nằm vật ra giường vì mỏi người quá. Có giường thì người nhà mình cứ nằm đó đến tận lúc ra viện cũng đc. Giường gấp em ko biết sáng có phải gấp lại cất đi ko ạ. Với 1 ng/phòng thì cũng riêng tư, gia đình vào thăm ko sợ ảnh hưởng đến ai.
  • Mẹ nào muốn cho con bú mẹ không uống sữa công thức thì cẩn thận việc để các cô bế đi trông đêm. Con em được bế đi trông đêm nên ăn ngay 2 cữ sữa Nan. Các cô không hỏi mẹ cứ thế cho bé ăn lúc bé khóc đói thôi. Lúc sáng bế con lên trả các cô nói là đã cho con ăn 2 cữ sữa làm em cũng hơi bực mình.
  • Gây tê màng cứng: mẹ nào không chịu được đau thì báo gây tê màng cứng sớm từ lúc còn đau ít nhé. Em không báo sớm đến lúc vỡ ối ra nằm phòng chờ sinh thì đau quá, bảo mấy bạn y tá là cho mình tiêm gây tê màng cứng thì mấy bạn ấy cứ bảo mình cố gắng chờ bác sĩ ra khám rồi sẽ cho mình tiêm. Đợi mãi nhưng bác sĩ vẫn đi đỡ đẻ hết phòng này đến phòng khác. Lúc mình đau run tái cả người rồi thì được vào phòng sinh, lúc ấy thì đã mở 8 phân rôi nên ko tiêm đc nữa. Lúc ấy mình bật khóc, 1 phần là đau nhưng cũng 1 phần là tức quá vì ko đc tiêm.
  • Mình sinh thường nên ở viện 1 ngày. Mình không nhớ mình được phát bao nhiêu bỉm carry nhưng sau vẫn bị thiếu. Các mẹ nhớ mang dự phòng 2-3 miếng theo nhé. Viện cũng có nhưng bán khoảng 25k/miếng lẻ.
  • Về bảo hiểm, mình có 3 bảo hiểm là bảo hiểm bảo việt do công ty mua cho, bảo hiểm manulife và bảo hiểm y tế. Toàn bộ các lần khám trước sinh mình được dùng thẻ manulife để bảo lãnh trực tiếp. Sau sinh mình đưa toàn bộ bảo hiểm mình có cho bên bệnh viện. Sau khi chi phí được hoàn lại mình gần như không mất đồng nào, chỉ mất 250k tiền chiếu plasma. Chút mình sẽ up ảnh chi phí đc bảo lãnh.

Bảo hiểm của mình là bảo hiểm Bảo Việt thẻ màu vàng công ty mua cho. Manulife là gói nhân thọ có kèm gói sức khoẻ và quyền lợi thai sản. Bảo hiểm y tế của mình ko phải đúng tuyến với bệnh viện Thu Cúc ạ.
Kinh nghiệm của mình là cứ sau mỗi lần thăm khám thì cầm bảo hiểm mình có xuống tầng 2. Các bạn ấy sẽ gọi check với bảo hiểm xem mình có được bảo lãnh chi phí ko. Ngày đi đẻ thì đưa hết tất cả bảo hiểm mình có cho bệnh viện.

Review đi đẻ bệnh viện Thu Cúc khá đầy đủ đó rồi các mẹ. Theo mình để mà nói Thu Cúc không có phốt hay đáng chê trách. Nhưng về chuyên môn mà các viện như Hồng Ngọc, Tâm Anh hay Bảo Sơn thì có vấn đề gì vẫn chuyển lên sản hết. Các mẹ hãy cứ nghiên cứu kĩ lưỡng nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *